6 tư duy sai thường gặp trong các SEOer

6 tư duy sai thường gặp trong các SEOer
6 tư duy sai thường gặp trong các SEOer

Thật khó để buông bỏ hay đổi thay những thứ đã từng rất xuất sắc nhưng theo thời kì thì nó không còn nữa. Có vẻ như chỉ ngày bữa qua bạn có thể tiêu dùng chỉ tiêu SEO xuất sắc, sáng tạo này và xếp hạng của bạn sẽ tăng lên. Nó hoạt động rất tốt trong nhiều năm. Và Google đổi thay thuật toán liên tục khiến cho cho những chỉ tiêu SEO lớn mạnh thành lỗi thời và khiến tác động tới thứ hạng của web.

Như trong bài viết Dịch vụ SEO Bình Dương của chúng tôi có đề cập “SEO là 1 mặt hàng vô hình vì nó còn đó trong 1 lĩnh vực bí hiểm của các thuật toán xếp hạng của các công cụ mua kiếm trên Internet”. Do vậy SEO xoành xoạch đổi thay và tôi và quý vị phải luôn đổi thay và cập nhật.

Có rất nhiều SEOer bạn đã thực hành và đổi thay tư duy, chỉ tiêu với các công trình SEO, nhưng sẽ có 1 cái gì đó bạn vẫn đang khiến theo những cái mà đã học ở các trọng điểm tập huấn SEO trước đây? Hãy rà soát và xem giả như có những điều dưới đây có thể sẽ giúp bạn thoát khỏi những căn do SEO mãi không lên.

1. Nhồi nhét từ khoá

Nhồi nhét từ khoá

Đây là 1 trong những trường hợp rõ nhất khi khiến SEO cho 1 web, đây là những sai khiến ở các trọng điểm tập huấn SEO thường đưa ra con số là 2 – 3% (cho từ khoá chính xác), bên cạnh đó văn cảnh cho các từ khoá này cũng không thích hợp, ví dụ như:

Tư vấn SEO là 1 trong những nhà sản xuất căn dặn SEO của chúng tôi cho các công ty, khi tiêu dùng gói nhà sản xuất căn dặn SEO chúng tôi sẽ giúp cho web của bạn có thể lâu dài trên Google, đặc trưng hơn trong suốt công đoạn căn dặn SEO chúng tôi chỉ chỉ dẫn cho bạn cách mũ trắng, vui lòng chi tiết địa chỉ SEO Nam Nguyễn

Rõ ràng, đây là 1 cách viết nội dung vô cùng tệ, đây là nội dung nhằm chuyên dụng cho cho công cụ mua kiếm chứ không phải là người đọc, và công cụ mua kiếm rất sáng tạo, nó sẽ thuận lợi nhìn thấy hành động cố ý nồi nhét từ khoá và bạn nguy cơ sẽ mất thứ hạng và sẽ có thể dính vào thuật toán Panda của Google.

Xem thêm: SEO Onpage 2017: Làm thế nào để tối ưu hoá Rankbrain và semantic search

Thay vào đó phải khiến gì:

Mặc có rất nhiều công cụ SEO để giúp theo dõi các từ khoá, nhưng đại đầy đủ sẽ thẩm định mật độ cho từ khoá chính xác, còn các từ khoá theo Semantic thì đầy đủ các công cụ này thường không thẩm định được. Ở SEO Nam Nguyễn thẩm định rất cao công cụ Website Auditor nó thẩm định hơi chính xác về mật độ từ khoá.

2. Spam từ khoá trong đầu đề

Thông thường các SEOer thường chỉ hội tụ để ứng phó với Google mà quên mất nguyên tố cốt lõi của SEO là phải chuyên dụng cho người mua kiếm. Và đầu đề của nội dung cũng thường spam với nhiều từ khoá hơic nhau, mục đích là để có thể xếp hạng với nhiều từ khoá, nhưng đây là 1 sai trái, ví dụ như hình dưới đây:

spam từ khoá trong tiêu đề

Về căn bản, việc đưa nhiều từ khoá sẽ giúp Google hiểu nội dung bài viết đang hướng tới nhiều từ khoá, nhưng ở thời điểm năm 2017 nó đang là spam. Lý do: số lượng nhấp chuột cũng đang được xét là 1 dấu hiệu trong SEO, việc đặt 1 đầu đề như trên sẽ không kích thích người mua kiếm click vào, vì nó biểu đạt spam, không đáng tin cậy, không cung cấp nhiều nguồn tin, không có lời gọi mời click vào…

Thay vào đó phải khiến gì:

Viết đầu đề như bạn sẽ viết lăng xê: nên quyến rũ, nguồn tin, và đa số đa số có thể nhấp được. Điều này, ví dụ, là tốt hơn nhiều:

viết tiêu đề hấp dẫn

Quy tắc chính cho đầu đề bao gồm ngắn gọn (Google sẽ cắt đầu đề của bạn đi giả như nó dài hơn 512 pixel, khoảng 55 ký tự), có liên đới (với từ khóa càng gần đầu càng tốt)… Như thế sẽ thúc đẩy CTR cao hơn và thứ hạng web cao hơn.

Xem thêm: SEO On-page: chỉ dẫn tối ưu trang 1 cách xuất sắc

3. Sử dụng anchor text để vun đắp liên kết nội bộ không theo mục đích

Sử dụng anchor text để xây dựng liên kết nội bộ không theo mục đích

Liên kết nội bộ là những liên kết được trỏ tới các trang hơic trên cùng web và anchor text là 1 đoạn văn bản có chèn liên kết để có thể nhấp chuột và chuyển tới 1 trang hơic.

Sử dụng liên kết nội bộ về căn bản là tốt cho cả người tiêu dùng và các công cụ mua kiếm. Điều này rất bổ ích vì nó cho phép người tiêu dùng có thể điều hướngvà thuận lợi mua thấy nguồn tin khi mà họ tầm nã cập vào web. Về mặt lý thuyết, nó cũng cung cấp con các con phố cho spider thu thập dữ liệu trang web. Vì vậy, nó rất là tốt và bổ ích.

Tuy nhiên, giả như có rất nhiều anchor text hơic nhau trong liên kết nội bộ, Google sẽ thẩm định là spam và kết quả sẽ là bị over optimizing.

Xem thêm: Thế nào là Over Optimizing-tối ưu hóa quá liều

Thay vào đó phải khiến gì:

Điều không được xem nhẹ trong vun đắp liên kết nối nội bộ là cấu trúc web của bạn nên ít deep và hợp lý, vì vậy hãy hội tụ vào đó thay vì nhồi nhét từ khóa. Lý tưởng hơn, đối với các landing page thì không được quá 3 lần nhấp chuột tính từ trang chủ

4. Tạo nhiều trang (bài viết) cho các biến thể của từ khoá

Đây là cách mà các trọng điểm tập huấn SEO đang chỉ dẫn cho các học viên SEO. Việc tạo ra nhiều trang cho các biến thể từ khoá hơic nhau là 1 chiến thuật SEO các đây nhiều năm với chỉ tiêu là nhắm tới từng từ khoá cụ thể.

Bây giờ Google hiểu rõ ngữ nghĩa và nội dung bài viết, ví dụ như chỉ tiêu từ khoá là nhà sản xuất diệt mối, nhà sản xuất diệt mối tại nhà, nhà sản xuất diệt mối tận gốc… như trước đây sẽ có nhiều bài viết để nhắm tới từng từ khoá cụ thể. Và hiện nay Google chỉ cung cấp cho người mua kiếm 1 trang có nội dung phong phú, bổ ích… và việc tạo ra nhiều nội dung biệt lập cho các từ khoá hơic nhau sẽ dẫn tới duplicate content và thuật toán Panda sẽ xuất hiện.

Xem thêm: 12 sai trái trong SEO cần phải giảm thiểu và xử lý ngay

5. Sử dụng các chiến thuật vun đắp liên kết lỗi thời

Trải qua nhiều năm lớn mạnh của Google tới hiện nay thì backlink vẫn hiện đang là 1 trong 3 nguyên tố cốt lõi để tăng thứ hạng web trên Google và các công cụ mua kiếm hơic. Và có rất rất nhiều SEO đêm ngày gắng sức vun đắp liên kết theo 1 khuynh hướng đã lỗi thời như Spam để có số lượng và không liên đới với lĩnh vực.

Dưới đây là 1 cách vun đắp liên kết đã lỗi thời:

  • Sử dụng chữ ký diễn đàn

Spam chữ kỹ diễn đàn là 1 hình thức vun đắp backlink trong dĩ vãng và các liên kết được tạo ra từ các chữ ký đến từ các bình luận và nó rất dễ vun đắp. Google rất ghét các liên kết này, trong 1 nghiên cứu của Ahrefs thì khi loại bỏ các backlink đến từ chữ ký thì lưu lượng mua kiếm tăng trưởng rất mạnh.

  • Spam web bình luận

Đây là cách khiến mà hiện nay mọi người thường xuyên đang khiến và rất nhiều. Nhưng mà vấn đề là không ai biết nền móng của các web bình luận chặn bot crawl các liên kết từ nhận xét từ lâu.

  • Liên kết và Tags Spam dưới footer

Một chiến thuật SEO mũ cổ điển hơic được tiêu dùng để có được backlinks là footer các web hơic. Và chiến thuật này đang bị tác động bởi các thuật toán Panda và Penguin.

  • Tạo PBNs

Một màng lưới web tư nhân là 1 thủ thuật tiêu dùng các web đã qua tiêu dùng và có rất nhiều backlink uy tín đến web đó, sau đó bạn kiểm soát các web này để vun đắp liên kết tới web của bạn. Google có chuyên 1 loại bot chuyên săn lùng các site này và de-index giả như như nó phát hiện ra.

  • Trao đổi liên kết

Một chỉ tiêu hơic từ các trọng điểm tập huấn SEO đó là bàn bạc liên kết để có được càng nhiều liên kết càng tốt, không quan tâm đến sự liên đới, tính hợp thức… Mặc dù rõ ràng hiện nay nó không còn hiệu quả nhưng lại có rất nhiều SEOer tại Việt Nam vẫn đêm ngày khiến điều này.

  • Liên kết trả tiền

Mua bán liên kết là vi phạm các quy luật của Google trong 1 thời kì. Theo như 1 giải đáp mới nhất của Google thì việc mua bán liên kết thì Google sẽ không còn phạt bạn nữa nhưng sẽ không công nhận sự còn đó của liên kết đã mua. Tham khảo: Google: Mua bán liên kết giống như ném tiền qua cửa sổ

  • Trang tin tức kém uy tín

Xây dựng 1 trang tin tức với các bài viết là 1 cách để san sẻ nội dung bổ ích. Nhưng nhiều SEOer biến thành nơi để vun đắp và lớn mạnh các liên kết, và tràn ngập nội dung uy tín kém do tiêu dùng phần mềm và spin nội dung. Người đọc sẽ rồi bỏ các trang này để mua các trang có nội dung có uy tín cao hơn, và chỉ có những SEOer là tầm nã cập vào những trang này để vun đắp nhiều liên kết hơn nữa. Và thuật toán Panda cập nhật tạo ra 1 cơn ác mộng cho những người hiện đang đi theo con các con phố vun đắp backlink như thế này.

  • Guest post không uy tín / không liên đới

Guest post thường được bằng lòng giả như bạn đang khiến nó chính yếu cho các mục đích của PR, tăng tiếp xúc, chứng tỏ tay nghề của bạn, vun đắp thương hiệu tư nhân… Các backlink bạn nhận được trong trường hợp này là những backlink vô cùng uy tín. Cách tiếp cận để viết web hơich này có nghĩa là bạn sẽ cung cấp cho người tiêu dùng nội dung phong phú có liên đới đến bạn và đối tượng chỉ tiêu của bạn. Viết web tư nhân không ổn giả như bạn đang khiến việc đó chỉ để vun đắp liên kết, nghĩa là thin content và không liên đới.

Xem thêm: Hướng dẫn vun đắp liên kết uy tín cao

6. Tạo ra thin content

Viết nội dung uy tín cao cho web thường mất rất nhiều thời kì, tiền nong và nỗ lực. Chỉ những SEO mũ trắng và các chủ công ty vẫn gắng sức mua cách khắc phục vấn đề này. Nếu bạn tạo ra những nội dung mà không ai có thể đọc thì thuật toán Panda của Google sẽ khiến tác động tới thứ hạng của web của bạn.

Thay vào đó phải khiến gì:

Kiểm tra web của bạn và edit ngay những bài viết có nội dung uy tín phải chăng, vì nó có thể tác động đến thứ hạng của bạn.

Và số lượng từ không phải là đa số, và trong thực tại trong 1 số trường hợp 1 bài viết có số lượng từ rất ít những lại có thứ hạng rất cao. Và để tốt nhất trong bài viết cần phải có số lượng từ > 250.

Và sau đó khởi đầu tạo ra nội dung phong phú, quyến rũ mà các bạn chỉ tiêu của bạn sẽ thích, và đừng quên tối ưu hóa tính toàn diện. Làm cho nội dung này thích hợp với khuôn khổ rộng hơn của các chủ đề, nghĩa là bao gồm nhiều loại văn cảnh hơn để có thể có nhiều biến thể của từ khóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *