Cách loại backlink xấu bạn cần lưu ý tránh

Cách loại backlink xấu bạn cần lưu ý tránh

Backlink hỗ trợ nâng top google cho bài viết website, youtube,… Backlink chất lượng mang lại hiệu quả cho website của bạn, nhưng bên cạnh đó backlink xấu cũng đem đến những tác hại cho website làm giảm thứ hạng, đánh giá về trang web. Bài viết chia sẻ thông tin các loại backlink xấu bạn cần tránh để chặn backlink xấu, xóa backlink xấu.

Xem thêm: Dịch vụ đặt backlink

Backlink xấu là gì?

Backlink xấu là gì? Backlink là tất cả các đường liên kết từ domain khác gắn liên kết mà không tạo ra giá trị cho website của bạn hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến website, vì thế cần chặn backlink xấu, xóa backlink xấu.

Hình 1: Backlink xấu là gì?
Hình 1: Backlink xấu là gì?

Hiện nay do số lượng backlink xấu khá nhiều vì thế đã có nhiều nghiên cứu phát triển ra mắt các công cụ tìm kiếm phát hiện backlink xấu, qua đó hỗ trợ giảm thiểu backlink xấu gây ảnh hưởng website, cải thiện chất lượng backlink dẫn tới sụt giảm về tín nhiệm, đánh giá, xếp hạng website của bạn.

Cách loại backlink xấu bạn cần chặn backlink xấu, xóa backlink xấu.

Để cải thiện, nâng cao Backlink chất lượng mang lại hiệu quả cho website của bạn tránh backlink xấu cũng đem đến những tác hại cho website làm giảm thứ hạng, đánh giá về trang web. Bạn lưu ý các loại backlink cần tránh sau:

Hình 2: Cách loại backlink xấu bạn cần lưu ý tránh
Hình 2: Cách loại backlink xấu bạn cần lưu ý tránh

Trao đổi link: Nếu bạn thực hiện trao đổi link với hàng trăm website, Google sẽ nghi ngờ website và gắn cờ website của bạn, vì thế không nên có quá 20 link out.

Backlinks Widget: Google khuyến khích các link nofollow trên Widget vì thế nếu bạn có một plugin, hoặc một huy hiệu, và muốn mọi người nhúng nó vào trang web của họ, cung cấp cho họ khả năng để liên kết.

Link quảng cáo: Các bài viết quảng, các bài viết như vậy trên trang web của bạn với backlink dofollow, Google sẽ xem xét rằng bạn đang vi phạm các nguyên tắc của họ, vì thế khuyến cáo nên để nofollow tất cả các backlinks quảng cáo.

Danh sách link: các danh sách vô tận các website có cùng chủ đề với liên kết dofollow tới website của bạn.

 Mật độ cao các anchor text: Xây dựng backlink lặp đi lặp lại các từ khóa tương tự khiến cho website của bạn dễ bị vi phạm. Google ngày càng trở nên mạnh tay trong việc xử lý các website có mật độ cao các anchor text.

Backlinks từ ngôn ngữ khác:Trang web được viết bằng tiếng Việt và bạn có hàng trăm backlinks từ các trang web tiếng Anh hay Ấn Độ, điều này sẽ khiến Google chú ý nghi ngờ việc đang xảy ra với trang web của bạn.

Xem thêm: dịch vụ link

 Bài viết của blog vệ tinh

Phương pháp xây dựng liên kết, cần đánh giá chất lượng blog vệ tinh, những bài viết spam sẽ khiến những backlink từ blog giảm chất lượng thậm chí bị trừng phạt.

 Backlinks không liên quan, Backlinks chất lượng thấp

Backlink liên quan đến website của bạn, tránh việc spam các nội dung không liên quan hay Backlinks từ các trang web có nội dung trùng lặp, spam nội dung. Bạn nên viết nội dung độc đáo và hữu ích, cung cấp giá trị thực sự cho người sử dụng. Việc xây dựng backlink chất lượng cao, các backlink khó tạo thì càng có giá trị cao , tránh các backlinks chất lượng thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *