Cách tối ưu hoàn hảo trên Google PageSpeed Insights

Cách tối ưu hoàn hảo trên Google PageSpeed Insights

Bạn vừa vun đắp 1 blog mới cho bạn hay doanh nghiệp. Và tốn rất nhiều thời kì để bề ngoài và chỉnh sửa. Nhưng có 1 vấn đề là blog mới có thể đẹp và bạn thích nó nhưng tốc độ lại vô cùng kém.

Và 1 blog có tốc độ load tốt sẽ tối ưu được chuyển đổi và được các công cụ mua kiếm thẩm định cao. Nếu blog có tốc độ chậm thì người tiêu dùng sẽ có khuynh hướng rồi bỏ trang để đi mua 1 blog mới.

Và việc tối ưu tốc độ blog thường không phải tiện lợi, và phải mua hiểu căn do và cái gì gây ra cho blog chậm, như: hình ảnh, code, JS, CSS… Và bạn cần phải mua hiểu và giải quyết nhanh những vấn đề này.

Google sẽ giảm thứ hạng blog của bạn giả như như tốc độ load trang quá tệ. Google thường dành ban đầu những trang web có tốc độ chuyên chở trang nhanh, và khi blog của bạn đáp ứng được tiêu chí này thì tỷ lệ thoát trang phải chăng hơn và có thời cơ để tăng thứ hạng blog trên Google.

Và Google có 1 công cụ có tên là Google’s PageSpeed Insights để các quản trị blog có thể thẩm định sơ bộ về tốc độ chuyên chở trang.

Tại sao bạn nên quan tâm đến Page Speed

Page Speed là 1 nguyên tố xếp hạng của Google. Nếu blog của bạn có chỉ số này phải chăng hơn 10 đối thủ trên top 1 thì bạn sẽ giảm đi 1 thời cơ để được xếp hạng trong trang ban đầu.

Vì vậy, hội tụ vào việc tối ưu page speed là 1 công việc thiết yếu điều này giúp ích cho việc SEO cho Website và tăng chuyển đổi được tiện lợi hơn.

Backlinko cách đây không lâu đã tiến hành 1 nghiên cứu, họ muốn mua ra những nguyên tố nào là đa dạng nhất trong số các blog được xếp hạng trong top 10.

Và page speed là 1 nguyên tố thiết yếu có ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng trên Google .

nghiên cứu của backino

Các vị trí xếp hạng trên Google trên trang 1 đều có cùng 1 điểm chung:

  • Tốc độ trang nhanh trên trang web của họ.
  • Họ có các trang web được tối ưu hóa tốt và bề ngoài rõ ràng về tốc độ.

Trên hết, họ nhận thấy rằng các trang web xếp hạng bậc nhất cũng có tỷ lệ thoát phải chăng rất phải chăng khi so sánh với kết quả trang thứ hai hoặc thứ ba:

thong ke cua backlinko

Có sự tương quan lớn giữa các blog có tốc độ nhanh và tỷ lệ thoát phải chăng.

Và mối tương quan đó đã được phân tách trong 1 bài viết: Google’s new PageSpeed industry benchmarks

Họ phân tách rằng khi thời kì chuyên chở trang tăng lên, đó là thời cơ để người tiêu dùng sẽ mua hiểu nhiều trang khác tăng lên rất nhiều:

nghien cuu moi ve toc do

Điều đó có nghĩa là giả như trang của bạn mất 10 giây để chuyên chở, có kỹ năng ai đó rời khỏi trang web của bạn trước khi chuyên chở xong trang là 123%.

Và giả như bạn nhìn lại biểu đồ của Backlinko phía trên, nó cho thấy các blog xếp hạng trên trang ban đầu của Google đều có tốc độ chuyên chở trang dưới 3 giây.

Nhưng theo báo cáo mới nhất của Google, đa số các blog có tốc độ chậm thì tuỳ theo từng ngành:

phan tich tu google ve toc do tai trang cho tung nganh

Cách rà soát tốc độ trên deskop và mobile

Chúng ta đều biết rằng các blog có tốc độ chậm thường ảnh hưởng tới công đoạn khi khởi đầu khiến SEO. Và có nhiều vấn đề tiềm ẩn có thể khiến ảnh hưởng tới tốc độ, nhưng đa số đều là do hình ảnh có dung lượng quá lớn.

Bạn cần phải biết chính xác những gì gây ra tốc độ trang web chậm trước khi có thể thực hành những đổi thay thiết yếu để đạt được điểm trên công cụ PageSpeed Insights.

Để khởi đầu, hãy mở công cụ PageSpeed Insights và nhập URL blog của bạn vào, ví dụ: site SEO Nam Nguyễn của chúng tôi

phan tich site seo nam nguyen

Nhấp vào “Phân tích” để Google chạy thử nghiệm cho blog.

Và bản báo cáo hoàn tất sẽ cho tôi và quý khách hàng biết mọi thứ về blog và những vấn đề đang gây ảnh hưởng tới blog.

Dưới đây là những phân tách về blog SEO Nam Nguyễn:

bao cao toc do site seo nam nguyen

Trước tiên, tôi và quý khách hàng hãy nhìn vào các mục mà SEO Nam Nguyễn đã tối ưu hóa và hoàn thiện:

nhung muc da toi uu hoan thien

Bây giờ, chú ý tới những gợi ý mà Google đưa ra để giúp cải thiện tốc độ load trang:

nhung van de can khac phuc

Thông tin này cho tôi và quý khách hàng biết rõ các vấn đề cần phải tối ưu, như hình trên thì những vấn đề này sẽ ít ảnh hưởng tới tốc độ blog. Nhưng giả như muốn tốc độ 100/100 thì cần phải tối ưu các nguyên tố này.

Tiếp theo, tôi và quý khách hàng sẽ thử nghiệm tốc độ chuyên chở trang trên mobile từ 1 công cụ khác của Google đó là Test My Site

Và dưới đây chúng tôi sẽ thử nghiệm cho page nhà sản xuất SEO của chúng tôi:

thu nghiem page dich vu seo

Google sẽ mất vài phút để chạy phân tách này, nhưng nó sẽ cho bạn cái nhìn chi tiết về cách phiên bản mobile của bạn hoạt động so với tiêu chí load trên mobile.

Nó thậm chí sẽ cho bạn biết có bao lăm khách tầm nã cập bạn có thể bị mất do tốc độ chuyên chở trang phải chăng.

Dưới đây là những gì dữ liệu của page nhà sản xuất SEO của chúng tôi:

bao cao toc do load tren mobile

Thời gian chuyên chở của page nhà sản xuất SEO là 4s. Trong khi đó thời kì chuyên chở được dành ban đầu là 3s. Điều này đồng nghĩa là Page này không có tốc độ không đạt so với căn cứ đưa ra. Và Page này sẽ mất 10% khách tầm nã cập vì hiệu suất tốc độ kém.

Dưới đây là phân tách khác:

so sanh nganh

Mặc dù vẫn nằm trong phần hoạt động tốt, nhưng vẫn cần phải tối ưu để tối đa hoá hiệu quả, tăng lưu tầm nã cập và chuyển đổi.

Kéo xuống dưới, Google sẽ có những gợi ý để tôi và quý khách hàng có thể tối ưu:

goi y cua google de sua loi

Google đề cập rằng với 1 đôi vấn đề giả như được xử lý sẽ giúp giảm thời kì chuyên chở trang xuống dưới 3s.

4 cách để đạt được điểm số PageSpeed xuất sắc

Dưới đây là 5 cách để tối ưu tốc độ load cho blog:

1. Nén hình ảnh

Nguyên nhân lớn nhất của blog load chậm là do dung lượng hình ảnh lớn, nó ảnh hưởng rất nhiều về tốc độ, và tôi và quý khách hàng có thể tiêu dùng những công cụ để nén lại các hình ảnh bình thường thì sẽ bóp chắt >50% dung lượng ảnh.

Nếu bạn tiêu dùng WordPress, 1 trong những cách tốt nhất để khiến điều này mà không tốn nhiều thời kì là tiêu dùng 1 plugin như WP Smush tiêu dùng để nén hình ảnh và tối ưu hóa:

Sẽ cập nhập thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *