Làm thế nào để thực hiện SEO Audit – #2: General SEO

Làm thế nào để thực hiện SEO Audit – #2: General SEO
Làm thế nào để thực hiện SEO Audit – #2: General SEO

Trong bài trước của tôi, phần 1 của Làm thế nào để thực hành SEO Audit – #1: Content SEO & UX, tôi và quý khách cùng mua hiểu các bước có thể thực hành để giám định SEO cho blog. Các bước đầu tiên là về nội dung SEO và trải nghiệm người tiêu dùng. Trong phần 2, tôi và quý khách sẽ đi sâu vào vấn đề chung của SEO Audit.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO Bình Dương tại https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-duong/

Vấn đề chung trong SEO

Đa số các công ty nhà cung cấp SEO giỏi thường sẽ tiêu dùng những công cụ SEO để có thể thuận lợi rà soát các vấn đề trong SEO Audit. Hãy nhớ rằng các công cụ có ở đây để giúp đỡ, không thay thế tinh thần chung của bạn và tri thức về mặt hàng / thương hiệu của bạn. Một trong những công cụ hay nhất hiện này đó là Screaming Frog SEO. Đây là 1 công cụ luôn thể dụng có thể thực hành rất nhiều rà soát có liên đới, ngay cả phiên bản không thu phí của nó.

Tiêu đề trang

Tiêu đề trang nên hội tụ vào 1 chủ đề cụ thể và có sitename thương hiệu phía sau. Đó là những vấn đề nghe có vẻ đơn thuần nhưng có rất nhiều công ty nhà cung cấp SEO Audit thường không để ý điều này.

tiêu đề trang

Kiểm tra các title, và title phải được vun đắp theo tiêu chí ‘Tiêu đề trang – thương hiệu’. Bạn có thể thấy hình ảnh trên chúng tôi gắng công biểu đạt rõ đầu đề trang và thương hiệu là SEO Nam Nguyễn ở mỗi page.

Thẻ meta description

Meta description là lời mời của bạn cho blog của bạn. Về trị giá SEO, thì đang có nhiều vấn đề bàn cãi nó không có trị giá nhiều trong SEO? Nhưng 1 biểu đạt tốt sẽ lôi kéo rất nhiều người tới blog của bạn. Do đó nó phải được hội tụ và rõ ràng, và thích hợp với tầm nã vấn mua kiếm. Như trong kết quả bài viết nhà cung cấp SEO tổng thể của chúng tôi:

meta description

Thẻ Canonical

Thẻ canonical cho Google biết căn do của trang là gì. Nếu bạn sao chép bài viết vào blog của bạn hay có những nội dung có thể gây trùng lặp trên blog thì nên tiêu dùng thẻ Canonical nó sẽ giúp Google hiểu và thiết yếu hơn là tôi và quý khách có thể cung cấp nhiều tin tức cho người đọc biết. Tham khảo: Thẻ canonical là gì?

Kiểm tra nhanh Panda & Penguin

Panda và Penguin là các bản thuật toán của Google, và chỉ tiêu của 2 thuật toán này là hội tụ vào việc chuyên dụng cho nhiều trang web có bảo hành lâu dài hơn trong các trang kết quả mua kiếm. Panda hội tụ vào thin content và banner, Penguin rà soát xem liên kết tới blog của bạn có liên kết bất chợt. Tham khảo: 9 thuật toán tác động tới SEO lừng danh của Google

Trong SEO Audit, 1 rà soát nhanh cho Panda khởi đầu việc phân tách blog. Việc có quá nhiều banner hay nội dung trùng lặp, thin content sẽ là ám hiệu của thuật toán Panda.

Đối với Penguin, hãy tiêu dùng công cụ SEO của Majestic hay Ahrefs để thực hành rà soát nhanh các backlink và giám định lại có bảo hành lâu dài các liên kết nó là spam hay không liên đới hay không, sau đó disavow đa số trong Google Search Console.

Template

Rất nhiều SEO sẽ cho biết để sang sửa template hay còn gọi giao diện của blog cũng là 1 nguyên tố trong SEO. Nhưng cốt lõi phải là nội dung là nền móng của blog và giao diện là phải chuyên dụng cho nội dung đó. Tìm hiểu thêm thế nào là nội dung có bảo hành lâu dài.

Schema.org / JSON-LD

Cấu trúc dữ liệu là 1 nguyên tố thiết yếu và quan trọng. Nó giúp các công cụ mua kiếm có thể chóng vánh hiểu được cấu trúc của blog. Nếu bạn muốn thêm dữ liệu có cấu trúc, vui lòng tiêu dùng JSON-LD vì Google thích điều đó. Google cũng sẽ ban bố cho bạn về dữ liệu được cấu trúc trong Google Search Console.

Breadcrumbs

Tôi có thể đã kể đến breadcrumbs khi bàn bạc về cấu trúc trang web, nhưng chúng là 1 phần của mẫu của bạn, phải không? Thêm các Breadcrumbs để bảo đảm mọi người biết được cấu trúc trang web của họ ở đâu và nhận thấy đây cũng là các liên kết nội bộ có trị giá cho Google. Trong SEO Audit của bạn, hãy rà soát các Breadcrumbs và xem chúng cũng được xuất hiện trong phần cấu trúc dữ liệu của Google Search Console, vì vậy bạn biết rằng chúng được cung cấp cho Google cách tốt nhất có thể.

Phiên bản giao diện mobile

Mobile first sẽ khởi đầu lập chỉ mục vào năm 2018. Và blog cần phải có những phiên bản mobile gần gũi, bao gồm cả AMP. Hãy rà soát trực giác bằng cách mở trình duyệt trên dế yêu và tầm nã cập trang web của bạn. Nhấp vào trang mặt hàng chính của bạn, nhấp vào trang địa chỉ của bạn. Trang chủ của bạn trông như thế nào? Mọi thứ có hoạt động như thế không? Nó chuyên chở nhanh? Đảm bảo bạn có được trải nghiệm di động mà bạn muốn.

Xem thêm:

  • Làm thế nào để cải thiện giao diện mobile
  • Hướng dẫn cài đặt AMP cho WordPress với 7 bước đơn thuần

Cấu trúc thẻ H

Đây vấn đề có rất ít SEOer quan tâm trong các chỉ tiêu SEO bây giờ, trong HTML5 cho phép bạn thêm 1 H1 cho mỗi section và Google có thể sẽ mua ra đầu đề chính của blog. Tuy nhiên, cấu trúc đầu đề tốt giúp bạn cấu trúc nội dung trang của mình và cho phép Google và khách tầm nã cập nắm được cốt tầm nãện chung. Kiểm tra cấu trúc đội ngũ của bạn có thích hợp, cả trực giác lẫn ngữ nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *